Sử dụng máy hút ẩm cho mùa nồm hạn chế dịch bệnh phát triển

Có nên sử dụng máy hút ẩm khi trời nồm?


 Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được máy hút ẩm có thể sử dụng trong trời nồm không? Để bạn có cho mình lựa chọn tốt nhất nhé!

Có nên sử dụng máy hút ẩm khi trời nồm?

Những ngày gần đây, thời tiết miền Bắc liên tục mưa phùn, nồm ẩm, khiến sàn nhà thì ướt nhẹp, không khí khó chịu, thậm chí có mùi mốc và gây nên nhiều bệnh lý về hô hấp cho người nhạy cảm. Đặc biệt là trẻ em, trẻ sơ sinh, người cao tuổi và bà bầu.

Máy hút ẩm được chia thành 2 loại: Máy hút ẩm gia đình, máy hút ẩm công nghiệp. Được cho là thiết bị lý tưởng cho các hộ gia đình trong những ngày ẩm ướt này. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn tỏ ra cân nhắc trước số tiền khá cao từ 3 - 7 triệu đồng tùy mẫu để mua một chiếc máy hút ẩm, trong khi máy điều hòa cũng có chức năng tương tự. Vậy, máy hút ẩm có hiệu quả ra sao và liệu có nên mua máy hút ẩm hay không?

Trời nồm khiến căn nhà bạn luôn ướt nhẹp

Công dụng của máy hút ẩm

Khi mùa Xuân tại miền Bắc đến, độ ẩm không khí lên cao. Chúng đang nói về độ ẩm tương đối (có tên khoa học là Relative Humidity). Tùy thuộc vào nhiệt độ, không khí có thể giữ một lượng hơi nước cố định. Độ ẩm tương đối là tỷ lệ hơi nước thực tế trong không khí so với con số cố định này.

  • Ví dụ ở 20 độ C, một mét khối khí có thể chứa được khoảng 18 gram nước. Đây là một trạng thái bão hòa, hay còn gọi là độ ẩm tương đối 100%.
  • Trong một căn nhà trung bình ở mức 20 độ C. Độ ẩm tương đối lý tưởng nên ở khoảng giữa 30 - 50%.

Nếu độ ẩm cao hơn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, ngột ngạt và ngửi thấy mùi mốc, bị các bệnh hô hấp. Do đó, nếu muốn duy trì độ ẩm thích hợp, bạn cần một máy hút ẩm.

Máy hút ẩm sử dụng nguyên lý hút ẩm trong không gian của vật chênh lệch nhiệt độ với môi trường, bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm trong không khí nóng hơn xung quanh và ngưng tụ lại vào một ngăn chứa để duy trì độ ẩm của không khí trong một mức độ an toàn mà bạn cài đặt sẵn.

Máy hút ẩm thường có một bình nhựa chứa nước có thể tháo rời, khi đầy thì bạn có thể tháo ra mang đi đổ. Tuy nhiên bạn cũng có thể nối một ống dây vào và dẫn nước thẳng vào cống. Hầu hết các máy hút ẩm đều có tính năng tự động ngắt khi nước trong bình chứa đã đầy, do đó bạn không phải lo nước bị tràn ra ngoài.

Có nên mua máy hút ẩm?

Xét trên công dụng hút ẩm thì không thiết bị nào làm tốt hơn so với máy hút ẩm. Đã là máy hút ẩm - đương nhiên chúng làm tốt trong nhiệm vụ hút ẩm.

Nếu tiếc phải bỏ ra 3-7 triệu đồng để mua một máy hút ẩm, bạn đọc có thể tận dụng ngay chiếc điều hòa nhiệt độ trong gia đình mình để làm một máy hút ẩm tạm thời bằng cách chuyển chế độ thành Dry, thay vì Cool như khi ta bật vào mùa hè.

Tuy nhiên với những hộ gia đình chưa lắp điều hòa, hoặc bị nồm ẩm nhiều thì máy hút ẩm vẫn là một sự đầu tư xứng đáng để bảo vệ sức khỏe của chính gia đình bạn và cả những món đồ điện tử khác trong nhà, vốn đối mặt nguy cơ hỏng hóc rất cao trong những ngày này. Đặc biệt máy hút ẩm không tiêu tốn điện năng nhiều như điều hòa nhiệt độ.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất cho mình và gia đình. Để xem thêm nhiều sản phẩm khác hãy truy cập ngay SAVIMAX.vn để được nhận những dịch vụ hậu mãi tốt nhất nhé! HOTLINE 024.38.38.3456Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

0974 813 007